iPhonexachtay.net - iphone xach tay gia re tai TP. HCM

454 Lê Hồng Phong, P. 1, Q. 10, TP. HCM - Hotline 1: 0899919789

Chỉ hơn sáu tháng kể từ khi iPhone khởi chạy, và Apple đã sẵn sàng để phát hành bản nâng cấp. Nhưng với phần mềm iPhone 2.0 đã sẵn sàng để...

Tại sao phải nâng cấp iPhone của bạn?


Chỉ hơn sáu tháng kể từ khi iPhone khởi chạy, và Apple đã sẵn sàng để phát hành bản nâng cấp. Nhưng với phần mềm iPhone 2.0 đã sẵn sàng để thêm một loạt các tính năng mới cho iPhone ban đầu, bạn có nên bận tâm nâng cấp lên iPhone 3G không? Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của iPhone 3G mới.

IPhone 3G thế hệ thứ hai của Apple được mệnh danh là iPhone 3G - dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường tại các cửa hàng của Apple, O2 và Carphone Warehouse trên khắp Vương quốc Anh vào ngày 11 tháng 7. iPhone 3G sẽ thể hiện cả mỹ phẩm và nâng cấp từ mô hình hiện tại và sẽ có giá mua mới, thấp hơn. Nó cũng sẽ xuất xưởng với phần mềm iPhone 2.0, cung cấp quyền truy cập vào một loạt các tính năng hệ điều hành mới, đáng chú ý nhất là khả năng cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng AppStore.


Các phần mềm iPhone 2.0 sẽ có sẵn như là một nâng cấp miễn phí cho tất cả các mô hình iPhone trước đó (và như là một bản cập nhật 9.99 $ cho iPod Touch, giá TBA của Anh).

Đối với các chủ sở hữu iPhone hiện tại, các thông báo ngày hôm qua nêu lên một câu hỏi hóc búa: Bạn có nên mua iPhone 3G mới hay chỉ cập nhật iPhone thế hệ đầu tiên của mình bằng phần mềm mới không? Đối với các chiến binh đường bị ám ảnh hoặc nghiêm trọng, sự lựa chọn có vẻ rõ ràng: đi đến mặt trước của dòng tại Apple Store gần nhất vào ngày 11 tháng 7. Tuy nhiên, đối với những người dùng bình thường hơn, sẽ phải trả 99 bảng để thay thế một chiếc iPhone nhỏ hơn năm tuổi có thể không dễ dàng như một quyết định - đặc biệt là vì nó cũng có nghĩa là tái đầu tư với O2 thêm 18 tháng.

Phần mềm mới so với phần cứng mới

Nhìn chung, những tiến bộ lớn nhất trong chức năng cho iPhone - cả trong năm kể từ khi phát hành và những người đến vào tháng tới - đều dựa trên phần mềm. Cửa hàng âm nhạc iTunes Wi-Fi, ứng dụng Google Maps được cải tiến cho phép iPhone xác định vị trí của nó dựa trên vị trí điểm phát sóng Wi-Fi và tháp di động và khả năng gửi tin nhắn văn bản tới nhiều địa chỉ liên hệ cập nhật firmware; không yêu cầu GPS hoặc GPS thực. Với bề rộng của các ứng dụng có thể cho iPhone, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn bài phát biểu của ngày hôm qua tập trung vào những lợi ích của bản cập nhật iPhone 2.0 sắp tới hơn phần cứng.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một loạt các ứng dụng có thể tải xuống rất thú vị, hỗ trợ Exchange và các tính năng khác của doanh nghiệp hoặc truy cập vào thay thế .Mac của Apple, MobileMe, bạn không cần một chiếc iPhone mới. Với các tính năng và chức năng mới, iPhone 2.0 sẽ làm cho mọi iPhone có vẻ như mới. Vì vậy, cho dù bạn vừa mua một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên vào tháng trước trước khi nguồn cung cấp cạn kiệt hoặc bạn đã mua một chiếc khi chúng được phát hành vào mùa hè năm ngoái, bạn vẫn có thể nhận được tất cả sự tốt đẹp tuyệt vời miễn phí.Đối với những người không muốn sống trên các cạnh chảy máu của công nghệ hoặc chỉ không muốn pony tiền để thay thế một thiết bị hoàn hảo tốt, sự lựa chọn để chỉ cần cập nhật một iPhone hiện có là hấp dẫn. Trong thực tế, có thực sự chỉ có ba tính năng chính - tốc độ dữ liệu 3G, GPS và tuổi thọ pin tốt hơn - mà bạn sẽ nhận được bằng cách mua một chiếc iPhone mới. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng bất kỳ tai nghe chuẩn nào với iPhone mới mà không có bộ chuyển đổi, nhờ vào sự di chuyển của Apple ra khỏi giắc cắm tai nghe âm thanh của iPhone gốc. Chắc chắn, đó là một tiền thưởng tốt đẹp, nhưng tôi không biết rằng tôi muốn xem xét nó một tính năng chính đáng giá trị làm một phần của quyết định nâng cấp của tôi.

Nhu cầu về tốc độ
Sự thay đổi lớn nhất giữa iPhone của '07 và một sự ra đời trong một tháng là đúng trong tên của mô hình mới - 3G - và nó không phải là một sự khác biệt để được đưa nhẹ. Một trong những lời chỉ trích lớn nhất của iPhone kể từ khi công bố vào tháng 1 năm 2007 là nó dựa vào mạng EDGE chậm hơn nhưng phổ biến hơn. EDGE chậm hơn đáng kể so với các dịch vụ dữ liệu không dây 3G. Bằng cách thêm Wi-Fi vào iPhone, Apple đã có thể giảm thiểu tác động của tốc độ dữ liệu chậm hơn, nhưng chỉ một phần. Trong thực tế, một trong những điều tôi nhận thấy sau một vài tuần chuyển từ điện thoại di động 3G Windows sang iPhone là cách nó ảnh hưởng đến cách tôi kiểm tra e-mail của tôi trong khi đang di chuyển.


IPhone 3G sẽ cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các tiêu chuẩn HSDPA và UMTS và nâng cấp 3G gần đây của O2 sẽ cho phép nhiều chủ sở hữu iPhone tận dụng lợi thế của trình duyệt di động nhanh hơn đáng kể. Mặc dù đây có thể không phải là tính năng cần thiết cho mọi người, nhưng đối với bất kỳ ai cần hoặc muốn có thể kiểm tra e-mail, lướt web, kiểm tra video trên YouTube hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng iPhone chuyên sâu dữ liệu nào ngoài phạm vi Điểm nóng Wi-Fi. Hãy nhớ ứng dụng MLB.com đã xem trước cung cấp các bản cập nhật trực tiếp của trò chơi, hoàn chỉnh với video của từng lượt phát ngay sau khi chúng xảy ra? Bạn sẽ muốn 3G cho loại dịch vụ đó.

Bản cập nhật lớn thứ hai là bổ sung GPS thực. Mặc dù không phải là quan trọng đối với tất cả mọi người như hiệu suất 3G, đây cũng là một vấn đề lớn tiềm năng. Một trong những tính năng sáng tạo nhất của iPhone SDK mà các nhà phát triển có thể sử dụng khi viết ứng dụng là các dịch vụ Vị trí cốt lõi. Nó cho phép ứng dụng phát hiện người dùng đang ở đâu và tích hợp với các tính năng khác, chẳng hạn như khả năng hiển thị liên hệ trong một vùng lân cận cụ thể hoặc để tích hợp với các trang web mạng xã hội. Ngay cả khi không có các ứng dụng khác có liên quan, sức mạnh của GPS chỉ với Google Maps làm cho nó trở thành một tính năng tuyệt vời và thực sự mang lại cho iPhone một số chức năng của một thiết bị GPS chính thức. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một ứng dụng của bên thứ ba cung cấp một bộ tính năng rộng hơn cho việc điều hướng bằng GPS. Không nghi ngờ gì nữa, các quyền hạn có trách nhiệm đối với các thiết bị GPS Tom-Tom và Garmin phổ biến đang được chú ý.

Rõ ràng GPS có rất nhiều tiềm năng trên iPhone. Điều đó nói rằng, nhiều ứng dụng có khả năng sẽ có thể làm việc với khả năng của iPhone hiện tại để triangulate vị trí của nó. Vì vậy, tại sao GPS là một lý do nghiêm trọng để nâng cấp?

Câu trả lời là khá rõ ràng nếu bạn đã từng sử dụng chức năng này ở bất kỳ nơi nào khác ngoài một khu vực đô thị đông dân cư. Trong khi ở khu kinh doanh của một thành phố lớn, nó có thể xác định bạn trong vòng nửa khối hoặc ít hơn. Nhưng khi có ít tháp di động và điểm phát sóng Wi-Fi nổi tiếng, khả năng của iPhone để xác định vị trí của bạn sẽ giảm nhanh chóng. Ở ngoại ô, bạn có thể tìm thấy vị trí của mình được chỉ định trong phạm vi bán kính rộng một dặm hoặc thậm chí lớn hơn.
Điều đó không hoạt động tốt để xác định vị trí của bạn, cho bạn biết bạn bè ở đâu, tìm nhà hàng hoặc nhận chỉ đường nếu bạn bị lạc đường. Điều đó làm cho GPS trở thành một tính năng hấp dẫn, đặc biệt vì nó có nghĩa là bạn đang nhận được một công cụ điều hướng mạnh mẽ cùng với dịch vụ dữ liệu 3G nhanh hơn.


Tuổi thọ pin tốt hơn
Một tính năng chính mà Apple đã chào hàng trong iPhone 3G là tuổi thọ pin được cải thiện. Mặc dù thời lượng pin trên iPhone ban đầu không tồi, nhưng chắc chắn nó không chắc chắn như một số điện thoại khác trên thị trường. Thời lượng pin tăng lên đồng nghĩa với thời gian đàm thoại và thời gian chờ nhiều hơn cũng như nhiều thời gian hơn nghe nhạc, lướt Internet và sử dụng tất cả các trò chơi và ứng dụng mới đó. Vì vậy, trong khi nó không phải là một bản cập nhật phải có, nó chắc chắn có giá trị bao thanh toán vào quá trình ra quyết định.
Nhiều không gian hơn

Mặc dù không phải là một tính năng mới, một chiếc iPhone mới có thể cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Nếu bạn hiện đang sở hữu một chiếc iPhone 4GB hoặc 8GB, bạn có thể sử dụng nó như một cơ hội để chuyển sang mô hình 8GB hoặc 16GB. Chắc chắn, bạn có thể đã làm điều đó trước bây giờ, nhưng nó sẽ đắt hơn và sẽ không giúp bạn có được bất kỳ tính năng mới - chỉ cần thêm chỗ để phát triển.

Nếu bạn là một trong những người đã mua mẫu iPhone 4GB trước khi Apple ngừng hoạt động vào mùa thu năm ngoái, đây có thể là một nâng cấp lớn cho bạn. Nó thậm chí có thể là cần thiết, tùy thuộc vào bao nhiêu hình ảnh, tập tin âm nhạc và video bạn đang dùng với bạn. Trong thế giới đa phương tiện ngày nay, 4GB không có nhiều không gian để bắt đầu, nhưng mỗi bản cập nhật iPhone mà Apple đã xuất xưởng đã sử dụng nhiều không gian hơn cho phiên bản Mac OS X hỗ trợ iPhone; nó không căng ra để tưởng tượng rằng bản cập nhật iPhone 2.0 sẽ chiếm nhiều hơn nữa. Và tôi thậm chí không tính đến không gian bạn hy sinh để tải xuống và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Khi bạn xem xét rằng hơn nửa gigabyte không gian đã được sử dụng, viễn cảnh mất nhiều hơn cho các tập tin hệ thống và ứng dụng có thể đưa ra quyết định gắn bó với iPhone 4GB hoặc nâng cấp tương tự như lựa chọn giữa căn hộ studio và nhà phố.

Tính năng mới sang một bên, giá có thể là yếu tố cuối cùng trong việc xác định xem bạn có nâng cấp hay không. Bắt đầu từ £ 99 - £ 159 nếu bạn đi cho các mô hình 16GB - iPhone 3G sẽ có giá thấp hơn bất kỳ mô hình iPhone cho đến nay bởi một biên độ khá lớn. Điểm giá cũng rất gần hoặc thấp hơn so với hầu hết các iPod hiện tại. Chi phí thấp hơn và sự kết hợp của các tính năng mới tạo ra một trường hợp hấp dẫn để nâng cấp - và thậm chí là một trường hợp hấp dẫn hơn để mua chiếc iPhone đầu tiên của bạn.

Chắc chắn, những người trả £ 269 cho một chiếc iPhone chỉ một năm trước đây sẽ cảm thấy sting, cũng như những người trả tiền ít hơn một chút vào cuối năm nay. Đối với tôi, chiếc iPhone mà tôi đã mua vào mùa thu năm ngoái sẽ đến với người khác trong điều kiện được sử dụng một chút. Có cân nhắc những lợi thế và chi phí, tôi đang nâng cấp lên mô hình 16GB bằng màu đen.

0 nhận xét: